Lò hơi ghi tĩnh

Lò hơi ghi tĩnh model KS-CB hay còn gọi là lò ống nước kết hợp 2 ba lông. Nhiên liệu được cấp vào buồng đốt bằng thủ công, và nhờ gió cấp dưới ghi, nhiên liệu sẽ được đốt cháy trên ghi tỏa ra năng lượng cung cấp cho các chùm ống sinh hơi được sử dụng rộng rãi cho nhiều nhà máy với đa dạng lĩnh vực.

z2649064788648 f99840d292db63fbe54b9c6bd69b832e

Giới thiệu

Lò hơi model KS – CB loại ống nước kết hợp 2 balong. Nhiên liệu than, củi được đưa vào buồng đốt bằng thủ công, nhiên liệu được cháy trên mặt ghi trông buồng đốt gọi là pass 1. Khói tiếp tục chuyển động ngoài ống nước qua vách ống nước qua pass 2 và pass 3 để truyền nhiệt cho nước để sinh hơi, khói giảm nhiệt độ rồi đi vào hệ thống lọc rồi ra môi trường. Loại lò này có hiệu suất cao >80%, và được rất nhiều nhà máy lựa chọn. Nồi hơi có áp suất sử dụng từ 10-30 bar, công suất sử dụng lớn nhất 10 tấn/h.

Thân lò

Balong hơi, balong nước sử dụng thép chịu nhiệt A515 – Gr.70, A516 – Gr.70 theo tiêu chuẩn Mỹ.

Ống nước sử dụng ống thép đúc theo tiêu chuẩn ASTM A106 Gr.B theo tiêu chuẩn Châu Âu. Được bố trí thành nhóm để gia tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.

Balong nước balong hơi được gia công khoan, cắt Laser có độ chính xác cao, các ống nước được kết nối với hai balong nước, balong hơi bằng phương pháp tiên tiến mà các nước sản xuất lò lớn của Châu Âu sử dụng. Phương pháp nong, loe, viền mép này giúp nồi hơi an toàn tuyệt đối hơn trong sử dụng.

Hai balong hơi, balong nước được hàn tự động bằng các phương pháp hàn tiên tiến.

Nắp chỏm của 2 balong có lỗ người chui thuận tiện cho việc vệ sinh bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Ghi lò sử dụng vật liệu Ga xám, chịu được nhiệt độ >12000C

Thân lò hơi được bọc cách nhiệt Rockwool tỷ trọng 120kg/m3, bên ngoài được bọc inox 304.

lo hoi ghi tinh 1

lo hoi ghi tinh

Các thiết bị chính đi kèm

– Tủ điều khiển điện: Với phương châm vận hành lò thông minh, công ty KS chọn các thiết bị điều khiển theo tiêu chuẩn G7. Các thiết bị điều khiển thông minh có nhiệm vụ nhận lỗi của các thiết bị điều khiển lò hơi. Ngoài ra còn cảnh báo cho người vận hành lò hơi đã đến thời gian bảo dưỡng định kỳ. Ngoài các thiết bị điều khiển thông minh ra, các thiết bị điện trong tủ điện sử dụng Châu Âu và Nhật. Với phương châm thân thiệt và an toàn của lò hơi, chúng tôi đưa gia những giải pháp tốt nhất cho người sử dụng.

– Cụm bơm nước: Ai cũng biết nồi hơi là trái tim của nhà máy, vậy đâu là trái tim của nồi hơi. Đó chính là bơm nước lò hơi, nhận thấy điều quan trọng đó mà lò hơi chúng tôi luôn được trang bị hai bơm đến từ các nước G7. Các bơm của lò hơi chúng tôi cũng được điều khiển thông minh, bơm được chạy luân phiên tránh tình trạng để lâu không chạy bơm hư hỏng. Những lò công suất lớn để trành sự tiêu hao về điện và tuổi thọ bơm, chúng tôi gắn biến tần để điều khiển bơm.

– Hệ thống xử lý nước: Hệ thống lò hơi được trang bị hệ thống làm mềm nước, giúp nâng cao chất lượng hơi, giảm thời gian xả đáy và bám cáu cặn bên trong lò hơi, tăng tuổi thọ lò hơi. Ngoài ra những lò công suất lớn công ty có trang bị thêm bình khử khí, nhằm loại bỏ oxi không hòa tan trong nước trước khi cấp vào nồi hơi.

– Hệ thống xử lý khói thải: Khói lò ra khỏi lò hơi được lọc tro bụi bằng Cyclone, bằng phương pháp ly tâm. Tro bụi lắng xuống dưới và được đưa ra ngoài bằng van xà (Airlock). Sau khi lọc bởi cyclone khô khói tiếp tục qua dập bụi bằng nước, những hạt bụi nhỏ còn lại sẽ được rửa qua dòng nước với áp lực cao. Và không khí đi ra ngoài đạt nồng độ bụi theo tiêu chuẩn môi trường.

Các phụ kiện đi kèm: Gồm các loại van và áp kế, công tắc điều khiển xuất xứ từ G7.

Ứng dụng

Lò hơi ghi tĩnh được sử dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp khác nhau: nhà máy dệt, nhà máy thực phẩm và đồ uống, nhà máy hóa chất, nhà máy giấy, nhà máy nhựa, nhà máy may mặc, tinh chế dầu, làm giày nhà máy, nhà máy in, trường học, khách sạn, hồ bơi, giặt ủi, dược phẩm, y tế, nhà kính, trang trại, vv,….

Nguyen-nhan-khien-hieu-suat-noi-hoi-bi-giam

Chất lượng

  • Tính toán & thiết kế: Theo tiêu chuẩn ASME, EC, AS.
  • Quy trình chế tạo: Theo tiêu chuẩn TCVN (TCVN 7704 – 2007; TCVN 6413 – 1998; TCVN 8366 – 2010)
  • Vật tư đầu vào đầy đủ chứng chỉ CO, CQ được kiểm tra trước khi sử dụng. Các mối hàn được hàn bằng máy hàn tự động, kiểm tra bằng phương pháp không phá hủy, siêu âm và kiểm tra từ tính, kiểm tra thâm nhập. Được test áp lực đầy đủ, áp suất test bằng 1,5 lần áp suất thiết kế.
  • Thử nghiệm thủy tĩnh sẽ được thực hiện để thử bền và thử kín thân nồi hơi. Áp suất thử nghiệm là 1,5 lần áp suất thiết kế. Quá trình thử nghiệm dưới sự chỉ đạo của các chuyên viên của trung tâm kiểm định các thiết bị áp lực. Kết quả thử nghiệm làm cơ sở để cấp hồ sơ kiểm định cho nồi hơi

Yêu cầu báo giá

0919 595 151