Lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi KS-FBC loại ống nước kết hợp 2 balong sử dụng công nghệ đốt cháy nhiên liệu trong lớp sôi, được tạo bởi các nguyên liệu đốt. KS-FBC được coi là công nghệ giảm phát thải độc hại và thân thiện với môi trường, tuổi thọ thiết bị lâu dài đạt hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Giới thiệu

Lò hơi model KS – FBC loại ống nước kết hợp 2 balong. Nhiên liệu được đưa vào buồng đốt, qua hệ thống cấp nhiên liệu và được giải đều trong buồng đốt. Buồng đốt duy trì ở nhiệt độ cao, nhiệt độ buồng đốt duy trì ở nhiệt độ >800-9000C, nhiên liệu được những béc gió thổi lơ lửng sôi trên bề mặt buồng và phản ứng cháy xảy ra mãnh liệt nhất ở thời điểm này. Quá trình cháy xảy ra ở buồng đốt gọi là pass 1. Khói tiếp tục chuyển động ngoài ống nước qua vách ống nước qua pass 2 và pass 3 để truyền nhiệt cho nước để sinh hơi, khói ra khỏi lò qua bộ hâm nước, tiếp tục qua bộ sấy không khí, vào cyclone lọc bụi ly tâm và qua lọc bụi màng nước rồi ra ống khói. Loại lò này có hiệu suất cao >85%, và được rất nhiều nhà máy lựa chọn. Nồi hơi có áp suất sử dụng từ 10-30 bar, công suất sử dụng lớn nhất 100 tấn/h.

lo hoi tang soi 4

Cấu tạo

Thân lò

Balong hơi, balong nước sử dụng thép chịu nhiệt A515 – Gr.70, A516 – Gr.70 theo tiêu chuẩn Mỹ.

Ống nước sử dụng ống thép đúc theo tiêu chuẩn ASTM A106 Gr.B theo tiêu chuẩn Châu Âu. Được bố trí thành nhóm để gia tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.

Balong nước balong hơi được gia công khoan, cắt Laser có độ chính xác cao, các ống nước được kết nối với hai balong nước, balong hơi bằng phương pháp tiên tiến mà các nước sản xuất lò lớn của Châu Âu sử dụng. Phương pháp nong, loe, viền mép này giúp nồi hơi an toàn tuyệt đối hơn trong sử dụng.

Hai balong hơi, balong nước được hàn tự động bằng các phương pháp hàn tiên tiến.

Nắp chỏm của 2 balong có lỗ người chui thuận tiện cho việc vệ sinh bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Thân lò hơi được bọc cách nhiệt Rockwool tỷ trọng 120kg/m3, bên ngoài được bọc inox 304.

noi hoi tang soi

Các thiết bị chính đi kèm

– Gầu Tải: Nhiệm vụ cấp nhiên liệu vào phễu nhiên liệu, gầu tải sẽ tự động cấp nhiên liệu vào phễu nhờ 2 công tắc mức gắn trên phễu. Hộp số được chọn những nước nổi tiếng đến từ Nhật và Châu Âu.

– Phễu chứa nhiên liệu: Nhiệm vụ để chứ đựng nhiên liệu, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt có thể thiết kế to nhỏ khác nhau.

– Hệ thống cấp nhiên liệu  vào buồng đốt: Hệ thống cấp nhiên liệu cũng dưới dạng Mudunlating, cấp nhiên liệu theo phụ tải lò. Hộp số được chọn những nước nổi tiếng đến từ Nhật và Châu Âu.

– Buồng đốt: Buồng đốt được bố trí nhiều béc gió tạo áp lực cao, trong đó buồng đốt dược xây bằng gạch chịu lửa. Mục đích lớp gạch tạo bức xạ nhiệt và giữ nhiệt độ buồng lửa, lớp cát trong buổng lửa có nhiệm vụ sôi và duy trì nhiệt độ. Nhờ lớp cát sôi trong buồng lửa làm nhiên liệu tơi và đều trong buồng lửa. Nhiệt độ buồng lửa cao cho nên các phản ứng cháy sẩy ra mãnh liệt nhất, lúc này lò hơi có thêm phần truyền nhiệt do bức xạ nhiệt. Do vậy lò sẽ tăng hiệu suất nhiệt do phản ứng cháy mang lại đồng thời tăng hiệu suất lò.

– Bộ hâm nước: Hệ thống lò hơi có thể được trang bị hâm nước, tận dụng nhiệt của khói thải có nhiệt độ cao để đun nóng nước cấp trước khi cấp vào cho lò hơi để tăng tốc độ sinh hơi, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu suất lò hơi.

– Bộ sấy không khí: Hệ thống lò hơi được trang bị sấy không khí, tận dụng nhiệt của khói thải có nhiệt độ cao để sấy không khí. Không khí nóng được cấp vào buồng đốt, để tăng tốc phản ứng chạy với nhiên liệu. Tăng hiệu suất của lò lên.

– Hệ thống xử lý khói thải: Khói lò ra khỏi lò hơi được lọc tro bụi bằng Cyclone, bằng phương pháp ly tâm. Tro bụi lắng xuống dưới và được đưa ra ngoài bằng van xà (Airlock). Sau khi lọc bởi cyclone khô khói tiếp tục qua dập bụi bằng nước, những hạt bụi nhỏ còn lại sẽ được rửa qua dòng nước với áp lực cao. Và không khí đi ra ngoài đạt nồng độ bụi theo tiêu chuẩn môi trường.

– Hệ thống xử lý khói thải bằng túi lọc: Nhằm giảm phần ô nhiễm môi trường, công ty KS không ngừng cải tiến thiết bị. Đưa các công nghệ lọc tiên tiến vào trong hệ thống khí thải nồi hơi, đó là hệ thống lọc túi vải. Nhờ vào vật liệu túi vải chịu nhiệt có thể lên tới 3000C, sẽ tăng tuổi thọ của túi lọc lên. Đồng thời khí thải ra môi trường đảm bảo sạch trên 99%.

– Quạt gió cấp 1: Quạt gió cấp 1, cấp không khí vào dưới mặt ghi xích. Quạt sẽ thổi không khí qua bộ sấy không khí, nhiệt độ không khí sẽ được gia nhiệt lên. Không khí nóng sẽ vào bên dưới mặt ghi xích, nhiên liệu trên mặt ghi và cháy.

– Quạt gió cấp 2: Quạt gió cấp 2, cấp không khí vào buồng đốt. Quá trình cháy sẩy ra trên mặt ghi, quá trình này sẩy ra và sản sinh các khí CO, Nox, SOx. Quạt cấp 2 mục đích cấp thêm không khí vào để tiếp tục phản ứng với các khí CO, Nox, SOx. Để thành phần khí thải ra khỏi lò đạt tiêu chuẩn cho phép.

– Quạt hút khói: Quạt hút khói từ buồng đốt qua các bộ phận hâm nước, hâm gió, hệ thống lọc cyclone, hệ thống lọc túi hệ thống lọc màng nước và ra ngoài ống khói.

– Tủ điều khiển điện: Với phương châm vận hành lò thông minh, công ty KS chọn các thiết bị điều khiển PLC, HMI và hệ SCADA (khi khách hàng yêu cầu). Các thiết bị điều khiển thông minh có nhiệm vụ nhận lỗi của các thiết bị điều khiển lò hơi. Ngoài ra còn cảnh báo cho người vận hành lò hơi đã đến thời gian bảo dưỡng định kỳ. Ngoài các thiết bị điều khiển thông minh ra, các thiết bị điện trong tủ điện sử dụng Châu Âu và Nhật. Với phương châm thân thiệt và an toàn của lò hơi, chúng tôi đưa gia những giải pháp tốt nhất cho người sử dụng.

– Cụm bơm nước: Ai cũng biết nồi hơi là trái tim của nhà máy, vậy đâu là trái tim của nồi hơi. Đó chính là bơm nước lò hơi, nhận thấy điều quan trọng đó mà lò hơi chúng tôi luôn được trang bị hai bơm đến từ các nước G7. Các bơm của lò hơi chúng tôi cũng được điều khiển thông minh, bơm được chạy luân phiên tránh tình trạng để lâu không chạy bơm hư hỏng. Những lò công suất lớn để trành sự tiêu hao về điện và tuổi thọ bơm, chúng tôi gắn biến tần để điều khiển bơm.

– Hệ thống xử lý nước: Hệ thống lò hơi được trang bị hệ thống làm mềm nước, giúp nâng cao chất lượng hơi, giảm thời gian xả đáy và bám cáu cặn bên trong lò hơi, tăng tuổi thọ lò hơi. Ngoài ra những lò công suất lớn công ty có trang bị thêm bình khử khí, nhằm loại bỏ oxi không hòa tan trong nước trước khi cấp vào nồi hơi.

– Các phụ kiện đi kèm: Gồm các loại van và áp kế, công tắc điều khiển xuất xứ từ G7.

Ứng dụng

Lò hơi tầng sôi được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, chế biến. Đây là sản phẩm sản xuất theo công nghệ tầng sôi hiện đại với rất nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải loại nồi hơi nào cũng có được. 

LO HOI TANG SOI

Chất lượng

Tính toán & thiết kế: Theo tiêu chuẩn ASME, EC, AS.

Quy trình chế tạo: Theo tiêu chuẩn TCVN (TCVN 7704 – 2007; TCVN 6413 – 1998; TCVN 8366 – 2010)

Vật tư đầu vào đầy đủ chứng chỉ CO, CQ được kiểm tra trước khi sử dụng. Các mối hàn được hàn bằng máy hàn tự động, kiểm tra bằng phương pháp không phá hủy, siêu âm và kiểm tra từ tính, kiểm tra thâm nhập. Được test áp lực đầy đủ, áp suất test bằng 1,5 lần áp suất thiết kế.

Thử nghiệm thủy tĩnh sẽ được thực hiện để thử bền và thử kín thân nồi hơi. Áp suất thử nghiệm là 1,5 lần áp suất thiết kế. Quá trình thử nghiệm dưới sự chỉ đạo của các chuyên viên của trung tâm kiểm định các thiết bị áp lực. Kết quả thử nghiệm làm cơ sở để cấp hồ sơ kiểm định cho nồi hơi.

Yêu cầu báo giá

0919 595 151